Blog thư giãn - Giải trí

Chính vì chị em nhu nhược, đàn ông mới hư

[Blog.Tivi360.Com]

Những người phụ nữ nhu nhược (không tự giải thoát mình, mà hay AQ gọi là hy sinh vì con cái nếu có khả năng tự lập) đã góp phần tạo nên một lớp đàn ông bị tha hóa về nhân cách. (Bui Tu Trinh)
>Chồng tôi sàm sỡ với người giúp việc/Ông nào cũng mong có hơn một người đàn bà
From: Tu Trinh Bui
Sent: Monday, January 04, 2010 1:53 PM

Chào VnExpress.net,
Nhân đọc bài viết của anh Trần Mạnh Hùng phản hồi lại tâm sự của chị Hà tôi xin có vài lời. Chị Hà mến, tôi chưa từng nghĩ chồng tôi có thể có những hành động không chuẩn mực tương tự thế nhưng tôi lầm. Chồng tôi không thể hiện cái sức mạnh đàn ông đó trong nhà mà ở ngoài. Tôi hiểu được cảm giác đau đớn trong chị và tình trạng khủng hoảng của chị. Chị nên bình tình hơn trong cư xử và chăm sóc con cái, đừng để bọn trẻ phải hứng chịu những vấn đề phức tạp của người lớn.
Có lẽ chị nên suy nghĩ rạch ròi một lần cho dứt khoát và đầy đủ. Tôi tin là chị đã hình dung được những gì cần làm rồi. Chị cân nhắc kỹ lưỡng, tất cả hướng đến chăm sóc con cái và cho chúng một cuộc sống lành mạnh, đầy đủ. Tôi cũng từng cân nhắc và may mắn thay, công việc với mức thu nhập cho phép tôi đứng bằng đôi chân của mình. Gia đình tôi quan tâm giúp đỡ về tinh thần và phụ giúp đưa đón chăm sóc cháu bé (con trai tôi).
Tôi từng bị suy sụp vì tình cảm vợ chồng bấy lâu nay tôi tôn thờ hóa ra không bằng vài khoảnh khắc vui chơi của chồng tôi. Tôi luôn tự hỏi, khi đã không còn tôn trọng nhau thì sống với nhau để làm gì trong khi có thể làm gương mù cho con cái. Con trai tôi có tôn trọng bố nó không khi biết được điều đó, rồi nếu tôi sinh con gái thì sao? Cuộc đời cháu sẽ ra sao chẳng may gặp người trăng hoa, sống bản năng và cẩu thả như vậy?
Những người phụ nữ chưa ly dị những người chồng như vậy chẳng qua là họ không có nghị lực hoặc thực sự buồn vì có chị em không thể làm khác hơn sau khi cân nhắc thiệt hơn vì lý do này khác. Nhưng tôi tin trong lòng họ đau đáu một nỗi đau gặm nhắm tâm hồn họ. Những người phụ nữ nhu nhược (không tự giải thoát mình, mà hay AQ gọi là hy sinh vì con cái nếu có khả năng tự lập được) đã góp phần tạo nên một lớp đàn ông bị tha hóa về nhân cách. Ước chi những người chồng, người cha sống bằng trái tim, bằng lý trí và tôn trọng nhau trong cuộc đời để còn có nhiều những phụ nữ hạnh phúc trọn vẹn.
Anh Mạnh Hùng mến, tôi bất ngờ trước suy nghĩ của anh, chỉ mong số người có suy nghĩ ấy thật ít ỏi trong cuộc đời này, để con người cư xử với nhau người hơn. Anh cũng biết rằng sẽ nhiều người không đồng tình với anh, nhưng anh vẫn mạnh dạn nói chứng tỏ anh phân biệt được đúng sai. Nhưng anh có vẻ cổ súy cho thói ích kỷ, sống bản năng cẩu thả. Xin các bậc phụ huynh hãy sống để còn có đủ tư cách dạy dỗ con cái mình, vì cuộc sống của chính chúng ta, vì xã hội và vì sự phát triển của đất nước.
Tôi nói có quá lời chăng?
Thep Vnexpress.net
Chính vì chị em nhu nhược, đàn ông mới hư Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech