Blog thư giãn - Giải trí

“Bốc lửa” mùa thi


Áo cộc tay, quần lửng ngang gối đến lớp là chuyện khá phổ biến của nhiều SV trường ĐH KHXH&NV TP. HCM, kể cả những SV nam. “Ban đầu thì thấy cũng kì kì, nhưng mà riết rồi quen, cũng không thấy nhà trường nhắc nhở gì… Lớp tớ nhiều bạn mặc vậy lắm, thoải mái, gọn và trông năng động nữa”, V.Anh (SV khoa X trường NV) bình luận.
xinh.nghitrua.net (27)
Trường NV được SV xem là một trong những trường khá “thoáng” với SV về chuyện ăn mặc. “Tớ đi xem văn nghệ ở trường Tôn Đức Thắng, cứ nghĩ thoải mái như trường mình nên vô tư diện quần lửng (ngang gối) và áo phông. Ai dè tới cổng bị bác bảo vệ bắt quay về thay đồ rồi mới được vô trường”, T. Hằng, SV năm 3 kể.
Gọn gàng, thoải mái, trông khỏe khoắn, năng động là những ưu điểm có thể thấy rõ của loại trang phục này. Tuy nhiên, nhiều SV lại “lạm dụng” mọi lúc mọi nơi, nhiều phen gây xốn mắt cho những người xung quanh. “Những buổi học bình thường thì không nói làm gì, nhưng hôm ấy lớp có nhiều thầy cô đến dự giờ, mấy bạn nữ trong lớp ra ra vào vào với quần đùi, áo cộc tay trông không đẹp chút nào”, một SV nam nhận xét.
Nhiều SV nữ không ngại ngần diện những bộ quần áo “vườn không nhà trống” đi thi (Ảnh minh hoạ)
“Bốc lửa” mùa thi
Không hiểu vì nuối tiếc những bộ quần áo mới sắm sửa chưa kịp diện lên lớp hay là cố tình gây “sốc” cho bạn bè mà nhiều SV nữ không ngại ngần diện những bộ quần áo “vườn không nhà trống” đi thi.
Buổi thi môn cuối cùng, B. Tâm (năm 3, khoa X, ĐH NV) làm bạn bè trong lớp “chói cả mắt” vì bộ trang phục quá ư nổi bật: áo hai dây ở trong, ba lỗ ở ngoài, quần sóc ngắn cũn cỡn. Điều đáng nói là áo lại khá dài, quần… trên mức ngắn nên trông từ xa giống như cô nàng đang diện một chiếc đầm… siêu ngắn chứ không phải có quần sóc bên trong. Phụ kiện đi kèm là một lô lốc vòng tay, vòng cổ lỉnh kỉnh và một chiếc ba lô vải jean được xé viền te tua. “Không hiểu nổi bạn ấy nghĩ gì mà lại ăn mặc kiểu như thế đi thi, mình mà là giáo viên coi thi thì xin lỗi nhé, mời bạn về nhà thay đồ trước đi đã rồi mới tính chuyện thi cử. SV mà ăn mặc phản cảm kiểu đó thì không thể chấp nhận được”, T. Nam, một SV nam bức xúc.
xinh.nghitrua.net (34)
Được biết, trước đây cô nàng cũng từng “gây sốc” cho bạn bè bằng những bộ quần áo tương tự. “Nếu như dáng chuẩn, da trắng diện những bộ đồ mát một chút thì mình cũng chẳng nói làm gì, đằng này bạn ấy ăn mặc kiểu đó không hợp chút nào, người thì bé choắt như cây kẹo mà cũng cứ thích phô. Chỉ tổ xốn mắt mọi người”, một SV cùng lớp nói. Chính vì cái kiểu thích mặc đồ “phô” này là mỗi khi nhắc đến B. Tâm, cánh SV trong lớp chỉ nhớ đến mỗi một điều: “Nhỏ đó ăn mặc kỳ cục”…
M. Thanh, SV trường CN cũng từng làm bạn bè “choáng toàn tập” khi diện một chiếc áo vải voan siêu mỏng đi thi. Mặc dù từ trên xuống dưới không hở chỗ nào nhưng cánh SV nam ngồi dưới cô nàng thì thào kháo nhau: “Thanh nó mặc áo kiểu gì mà tao ngồi sau có thể đếm được trên lưng nó có bao nhiêu… cái nốt ruồi, chả tập trung mà thi nổi vì cứ ngẩng mặt lên là… đập ngay vào mắt”…
“Chuyện các bạn nữ ăn mặc mát mẻ đi học mình không có ý kiến gì, nếu nó mang lại sự thoải mái tự tin cho các bạn ấy. Tuy nhiên, khi diện những bộ cánh mát mẻ các bạn ấy cũng nên để ý đến hoàn cảnh xung quanh một chút. Mặc đồ hở hang đi thi vừa gây ấn tượng không tốt với thầy cô, bạn bè vừa dễ gây… mất tập trung cho con trai tụi mình nữa”, T. Nhân, một SV nam tâm sự.
Trang phục đẹp là khi nó làm cho bản thân thoải mái, tự tin và đẹp hơn trong mắt mọi người. Đừng làm giảng đường mùa thi “nóng” lên vì những bộ trang phục hở hang gây sốc của mình, SV nhé!


“Bốc lửa” mùa thi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech