Blog thư giãn - Giải trí

Phong trào tống tiền “ảnh nóng” ghép :>Trông thấy những bức ảnh thời học sinh của người yêu, người thanh niên ấy đột nhiên nảy ra một ý định táo bạo. Anh ta rỉ tai người yêu và tay bạn thân. Cả ba cười đắc chí nghĩ đến lúc tiền vào tay

Như mọi ngày, bà Vương Thanh Hằng, trú tại khu Thống Nhất I, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, đang ở nhà chuẩn bị cơm nước cho gia đình thì nghe tiếng gõ cửa.
Người hàng xóm tốt bụng vui vẻ trao cho bà một gói giấy nhỏ và bảo: “Hồi nãy có người nhờ tôi gửi cái này cho bác”.


“Cảm ơn bác, chúng tôi làm phiền bác quá, nhưng không biết người gửi là ai bác nhỉ?”, bà đáp lời.


“Tôi cũng không để ý lắm, hình như là một cậu thanh niên, nhưng cậu ta ào vào rồi đi ngay nên tôi cũng chẳng kịp nhìn rõ mặt”, người hàng xóm cho biết.


Dù còn băn khoăn nhưng bà Hằng vẫn vui vẻ cầm gói đồ vào nhà. Vừa đi bà vừa lẩm bẩm: “Ôi dào, cứ mở ra xem bên trong có gì sẽ biết ngay thôi. Chắc lại mấy đứa cháu họ hay bạn bè gì của cái Hà nhà mình chứ còn ai vào đây nữa”.


Nghĩ vậy nên bà Hằng mở gói giấy báo ra, ngay lập tức bà kêu lên kinh hãi.


Bên trong gói bưu tiếp ấy là ba bức ảnh màu chụp con gái bà, Võ Thanh Hà, sinh năm 1989, đang ở trong tư thế khỏa thân hoặc vô cùng “mát mẻ”.


Lấy lại ảnh? Đưa tiền đây…Bà Hằng ngỡ mình nhầm, vội mang ảnh cho mọi người trong nhà xem lại. Ai cũng khẳng định đó chính là Hà.

Điểm đáng chú ý là bên cạnh ba bức ảnh còn có một mẩu giấy nhỏ ghi dòng chữ: “Gọi ngay cho tôi qua số điện thoại 0167…”.

Ngay sau đó, khi gia đình chưa hết hoang mang, họ lại nhận được nhiều cuộc điện thoại của một thanh niên lạ.


Anh ta có giọng nói trầm, gằn từng tiếng một: “Hiện nay trong tay tôi đang giữ ảnh khỏa thân của cô Hà. Nhiều bức ảnh còn độc đáo, mát mẻ hơn. Nếu không muốn tôi mang ảnh đó đi tung khắp tỉnh Lạng Sơn, dán ở cổng trường cao đẳng Công nghệ Thành Đô, Hà Nội, nơi con gái bà đang theo học, bà phải đưa chúng tôi sáu triệu đồng tiền mặt”.

Bà Hằng bàng hoàng, rụng rời chân tay. Gia đình bà từ trước đến nay vốn nếp nhà gia giáo, cớ sao con gái bà lại có những bức ảnh tày đình để người ta lợi dụng tống tiền.
Nếu những bức ảnh này bị phát tán nơi công cộng, không chỉ có con gái bà mà cả gia đình và dòng họ bà không dám ngẩng mặt nhìn ai được nữa?

Nghĩ vậy, bà vội gọi cho chị Hà về để chất vấn con. Chị Hà cương quyết phản đối, khóc nức nở: “Con thề với bố mẹ con không biết gì về những bức ảnh này”.


Bản thân chị cũng không thể hiểu nổi vì sao kẻ lạ mặt kia lại có những tấm ảnh này?
Tuy muốn tin con, nhưng những bằng chứng kia cứ hiện trước mắt khiến gia đình bà Hằng không thể biết được thực hư thế nào. Mọi người rối như tơ vò.
Sáu triệu đồng tuy là một món tiền không nhỏ, nhưng bà vẫn có thể lo được. Thế nhưng, liệu bọn tống tiền có giữ lời không hay sẽ tiếp tục đòi hỏi, đe dọa?
Sau một thời gian suy nghĩ và cân nhắc, cuối cùng gia đình bà Hằng quyết định đến cơ quan công an trình báo và nhờ lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.
Chỉ là trò xảo thuật


Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng tiến hành giám định các bức ảnh mà kẻ xấu dùng để tống tiền bà Hằng. Họ phát hiện đó là ảnh ghép.


Các đối tượng đã dùng ảnh có sẵn của chị Hà và dùng phần mềm máy vi tính ghép với những ảnh khỏa thân khác. Họ lợi dụng tâm lý sợ bị mang tai tiếng của nạn nhân và gia đình để tìm cách tống tiền, trục lợi.


Đối chiều khuôn mặt chị Hà trên những tấm ảnh ghép, các điều tra viên nhận ra đối tượng có thể dùng những tấm ảnh Hà chụp với bạn học từ năm học lớp 12 để ghép.
Mở rộng xác minh đối với các mối quan hệ của chị Hà, các cán bộ điều tra chú ý đến cái tên Lộc Thị Trang Nhung, sinh 1989, trú tại thôn Lạng Nấc, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Nhung đã từng có thời gian dài đi khỏi địa phương, nay mới về quê ăn Tết. Cô ta là người có những bức ảnh chụp chung với chị Hà.
Lực lượng công an quyết định chọn phương án tiếp cận Lộc Thị Trang Nhung và lập kế hoạch bắt quả tang các đối tượng ngay tại nơi giao tiền để phá án.


Sáng ngày 19 – 1 – 2009, anh Nguyễn Hải Sang, bạn trai của chị Võ Thanh Hà, nhận được điện thoại của các đối tượng yêu cầu: “Ngày mai, đúng hai giờ trưa, đem sáu triệu đồng tới cầu Bắc Giang, thuộc thành phố Bắc Giang. Nếu báo công an hoặc dẫn theo người sẽ biết hậu quả ngay…”.

Tuy nhiên, khi anh Sang đem tiền đến nơi, các đối tượng tỏ ra rất cảnh giác và xảo quyệt.

Họ đòi gia đình nạn nhân đổi địa điểm giao tiền đến vị trí cầu Kép, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chiều ngày 20-1, anh Sang y hẹn đứng đợi ở địa điểm đã bàn bạc để trao tiền. Đang quan sát xung quanh để tìm kẻ tống tiền, anh chợt để ý đến hai nam thanh niên. Họ tiền lại gần anh với vẻ dè chừng.

Đoán đó chính là những trẻ đe dọa tống tiền, anh bình tĩnh nói: “Tiền của các anh đây, hãy trả những bức ảnh và đảm bảo không làm phiền chúng tôi nữa”.

“Yên trí, cứ đưa tiền đây, bọn này hứa số ảnh đấy sẽ bốc hơi vĩnh viễn…”, một người nói và cầm ngay bao tiền.

Khi họ đang mở gói tiền ra xem, lực lượng công an ập đến, khống chế các đối tượng tại chỗ.

Kẻ tống tiền là ai?Chân dung của những kẻ tống tiền đã lộ rõ. Đó là Nguyễn Đức Hiện, người yêu Lộc Thị Trang Nhung, sinh năm 1990, trú tại thôn Đình Cầu, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1989, trú tại khu III, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Hai đối tượng này cũng khai ra kẻ đồng lõa là Lộc Thị Trang Nhung, người bạn cũ của chị Hà.

Tại cơ quan công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Hiện và Dương khai nhận toàn bộ sự thật. Theo lời khai, khi đến nhà Nhung chơi, nghe Nhung kể về Hà và thấy những bức ảnh hai cô gái chụp từ hồi cấp III, Hiện và Dương nảy ra ý định ghép ảnh Hà với những bức ảnh khỏa thân để tống tiền.

Họ tìm thật nhiều ảnh khỏa thân trên mạng rồi dùng kỹ thuật photoshop ghép với các bức ảnh Nhung và Hà chụp chung.

Dù tỏ ra ăn năn, họ sẽ phải trả giá trước pháp luật về sai lầm của mình.

Đây là bài học đắt giá cho những kẻ chỉ vì muốn có tiền mà bất chấp việc lợi dụng bạn bè, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm người khác.

Phong trào tống tiền “ảnh nóng” ghép :> Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech