Blog thư giãn - Giải trí

Nhiều nữ sinh chấp nhận cặp kè với “đại gia” để được "bao bọc"

Mấy bữa trước sang chỗ đứa bạn chơi, nó nói nhỏ với tôi: “Lâu rồi có gặp M không?”. Khi thấy tôi bảo không, cô bạn mắt tròn mắt dẹt: Có gặp ngoài đường cũng chẳng nhận ra, như đang “lột xác”, cả trong lẫn ngoài!

Cũng giống như chúng tôi, M vốn xuất thân từ miền quê nghèo khó lên thủ đô sinh sống, học tập. Thế nhưng M nhanh chóng đổi thay, miệng cứ thao thao bất tuyệt, toàn chuyện ăn chơi, xài đồ “hàng hiệu”.

Bạn tôi kể, M mới làm tóc xoăn, phun tóc màu hạt dẻ. Móng chân móng tay kẻ vẽ nào hình trái tim, nào sọc đen sọc trắng. Khen nàng biết cách ăn mặc, nàng bĩu môi: “Toàn hàng hiệu của người ta, vận vào thì phải đẹp và kiêu sa chứ”. Rồi nàng chỉ vào áo bạn tôi hỏi lại: “Đồ dưới chợ đêm đây đúng không? Biết ngay! Cái thứ này rẻ tiền, bền nhưng không đẹp”.

Nhà M cũng đâu khá giả gì. Bố mẹ ngày ngày phải chạy vạy từng đồng lo cho ba cái đầu ăn học. Nhỏ bạn hỏi: “Sao M lại mua được?”. M cười tinh quái: “Tao đẳng cấp khác chúng mày”.

Mất bạn cũng vì… “đẳng cấp”

Bạn bè lâu ngày mới gặp nhau, nhân tiện lại lấy được ít lương gia sư tháng trước nên bạn tôi có ý mời M đi ăn chè. Nàng trừng mắt: “Mày bảo tao ăn mặc đẹp đẽ thế này mà ngồi ở mấy cái quán vừa chật chội vừa bẩn thỉu ấy sao? Thôi lên xe, tao chở đi nhà hàng ăn một lần cho biết. Chúng mày quê lắm”. M mới sắm được “con” Honda click màu trắng nên nàng hẹn hôm nào sang thanh lý chiếc mi ni (bố mẹ tặng cho hôm thi đậu đại học) và một số đồ dùng khác nữa.

Tới nhà hàng, nàng cười lớn khi thấy cô bạn năm nào của mình lúng túng, vụng về. Nàng thẳng thắn: “Mày học giỏi, xinh xắn lại có duyên nhưng vẫn quê một cục! Nhìn tao này, ăn ít cơm thôi, quan trọng phải tẩm bổ những thứ khác. Vậy da dẻ mới trắng trẻo, mịn màng”.

Nhiều nữ sinh chấp nhận cặp kè với “đại gia” để được "bao bọc" (Ảnh minh hoạ)

Tưởng nói vậy là hết, ai dè nàng vẫn chưa buông tha. Nàng nhìn cô bạn một hồi, góp ý: “Nếu biết “đầu tư” mày sẽ sang trọng quý phái lắm”. Cô bạn tổn thương thật sự: “Nhà tao nghèo, thôi đừng nói nữa” - “Nghèo thì phải kiếm” - “Nhưng tao là sinh viên”. M sắc sảo: “Sinh viên thì không có quyền đẳng cấp chắc?”.

Sau câu nói ấy của M, cô bạn tôi bỏ về thẳng, miếng ăn trong miệng trở nên đắng ngắt, từ đó thề không chơi với người… “đẳng cấp” nữa.

Con nhà nông, tiền cho M ăn học hằng tháng bố mẹ phải chắt chiu từ đủ mọi thứ mới có được. Lúc đầu muốn có thương hiệu sang trọng cô nàng phải bớt khẩu phần ăn từng bữa để vun vào trang phục, vóc dáng. Và thay vì lên giảng đường học, nàng bỏ buổi, chạy theo mấy lớp học thuê cho sinh viên tại chức. Dấn thân mãi cũng mệt, nàng chấp nhận cặp kè với “đại gia” để được bao bọc.

Có nên hay không?

Những câu nói đùa của M đã chạm tới lòng tự trọng của tôi cũng như rất nhiều sinh viên khác, những người vốn xuất thân từ vùng quê lên thành phố học tập, công tác.

Đành rằng, cái sự ăn chơi, thậm chí cả thể hiện “đẳng cấp” khi còn là sinh viên là việc riêng của mỗi người, tuy nhiên dù có tiền cũng không nên quên rằng mình là ai, và phải biết xây dựng lối sống cũng như phong cách thực sự có văn hóa.

Nhiều nữ sinh chấp nhận cặp kè với “đại gia” để được "bao bọc" Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech