Blog thư giãn - Giải trí

Mai Phương Thúy: Tôi chưa đủ "nóng" để thành "hot girl"

"Thúy quan niệm về hot girl hơi khác một chút so với xu hướng hiện tại của bộ phận giới trẻ. Thúy nghĩ một hot girl đúng nghĩa là một cô gái có đủ “sức nóng” ảnh hưởng đến cộng đồng theo một hướng tích cực” - Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

- Giới trẻ hiện nay cũng thường gọi Thuý với cái tên hot girl Mai Phương Thuý. Thúy có tự nhận thấy mình là một hot girl?

- Để nhận mình là một hot girl thì Thúy nghĩ mình chưa đủ “can đảm” đâu. Vì Thúy nghĩ có hai lý do, một là mọi người chưa dành cho hot girl một chỗ đứng đúng nghĩa.

Và thứ hai, Thúy cũng tự cảm thấy mình chưa đủ “sức nóng” để có thể ảnh hưởng tới cộng đồng như mong muốn.


- Muốn trở thành hot girl đang là một trào lưu khá thịnh hành hiện nay, nhất là với những bạn gái có chút nhan sắc và không ngại phô diễn mình. Thuý nghĩ sao về trào lưu này?

- Không phủ nhận thế hệ trẻ rất năng động và mong muốn cống hiến, chứng tỏ mình nhưng không vì thế mà đánh giá chỉ đi theo một chiều duy nhất. Một số người khá dễ dãi khi dùng từ "hot girl" nên không thể trách được một bộ phận giới trẻ hiểu sai về cụm từ này.

Chính những người tự nhận mình là hot girl - họ cũng có suy nghĩ, quyết định riêng của mình để có thể trở thành một hot girl theo như họ nghĩ và được một bộ phận chấp nhận. Để trở thành một hot girl thì yêu cầu về nhan sắc chỉ là một yếu tố mà thôi.


- Các bạn trẻ hiện nay tìm nhiều cách để trở thành hot girl hoặc bằng cách tự phong, bằng PR hoặc bằng những chiêu tung ảnh nóng, tin hot… . Có người sẽ nổi tiếng, có người lại mang tai tiếng. Thuý nghĩ thế nào về ranh giới giữa sự nổi tiếng và tai tiếng?

- Thực sự sau 3 năm gắn liền với thế giới nghệ thuật này Thúy đã quá hiểu sự nổi tiếng và tai tiếng gắn liền với nhau như thế nào. Cái ranh giới ấy rất mong manh. Thúy vẫn thầm mong sự công tâm từ những người có thẩm quyền, khi họ đưa ra một lời nói cần cân nhắc chứ không phải vì một phút cảm nhận mà vội đánh giá, nhất là yếu tố con người một cách dễ dãi và tùy tiện.

Hãy cứ xem những con người đang được họ phán xét là những người thân của họ thì sự phán xét ấy có lẽ lại đi theo một hướng khác. Còn những chiêu thức với mong muốn được biết đến thật ra là những khát khao bình thường nếu không đi theo hướng tiêu cực và nghiêng về chủ nghĩa cá nhân.- Có những người nổi tiếng chỉ để tự lăng xê bản thân mình, nhưng với Thuý thì khác, Thuý nổi tiếng để có cơ hội làm những công việc từ thiện. Thuý nghĩ, sự nổi tiếng có đủ để Thuý có thể làm tốt công tác từ thiện không ngừng nghỉ của mình từ khi đăng quang đến nay?

- Không có một thước đo chính xác dành cho sự nổi tiếng và với Thúy thì không khác mấy. Không phủ nhận danh hiệu Hoa hậu Việt Nam cho Thúy quá nhiều, hơn cả những gì Thúy nghĩ và cũng từ đó Thúy tâm niệm với lòng mình, những gì có được từ danh hiệu Hoa hậu Việt Nam Thúy sẽ dành hết tất cả cho các hoạt động từ thiện.

Thúy đã đi và đã làm bằng tất cả những gì Thúy có kể cả vật chất, tinh thần và cả sức trẻ tuổi 20 của mình nữa. Sau 2 năm kể từ ngày đăng quang, gần 10 tỷ đồng là con số mà Thúy đã đem đến cho những mảnh đời kém may mắn đang có thực trong cuộc sống này. Đối với Thúy đó là một sự thỏa nguyện nhưng Thúy không mãn nguyện vì Thúy muốn có thêm nghị lực và động lực để sẻ chia nhiều hơn với những cuộc sống khốn khó xung quanh mình.- Thời gian vừa qua, báo chí xôn xao về bộ ảnh cho rằng Thuý đi chỉnh vòng 1… Và nhiều người cho rằng đây là một chiêu thức PR của Thuý. Sự việc này xem ra có phản ứng ngược với những gì mà Thuý đang xây dựng hình tượng trong giới trẻ. Thuý nghĩ sao về sự kiện này?

- Ngược hay xuôi thì chỉ có thời gian mới chứng minh được tất cả. Liệu lời nói nào hay chứng cứ nào đó có thể chứng minh với tất cả mọi người được hay không. Đối với bản thân mình, Thúy xác định cái cần nhất hiện nay của Thúy là tri thức, nhân cách và lòng trắc ẩn.

Thúy không bao giờ mơ mộng và mong muốn mình sẽ trở thành siêu mẫu, ca sĩ, diễn viên hay MC…cho nên vẻ bề ngoài không phải là mối bận tâm hàng đầu cũng như không cần phải có nó để làm hành trang bước vào thế giới nghệ thuật. Nói thật, cho đến tận bây giờ, Thúy chưa bao giờ dành tình yêu cho nghệ thuật cả vì Thúy không tìm thấy được mình ở đó. Cũng như, ở đó, Thúy không may mắn gặp một người “đẹp” đúng nghĩa bao gồm cả vẻ bề ngoài và nội tâm.

- Tháng 6 tới Thuý sẽ xuất hiện tại Nha Trang với bộ ảnh khá hot cùng nhiều hoạt động gây dựng quỹ từ thiện. Thuý có thể chia sẻ một chút ý tưởng về sự kiện này cùng những sự kiện dài hơi sắp tới mà Thuý đang tiến hành không?

- Thúy nghĩ “hot” hay không thì tùy ở quan niệm mọi người. Một người con gái đến với biển, nói về biển, thể hiện mình trước biển thì ngoài vẻ “dịu êm” còn có sự “dữ dội” của những con sóng.

Triển lãm ảnh và phát hành tập sách ảnh “Vẻ đẹp trước biển” không đơn thuần giới thiệu vẻ đẹp bên ngoài với sự bay bổng, lãng mạn, khỏe mạn, gợi cảm… mà còn có vẻ đẹp của tấm lòng để hướng tới những mảnh đời khó khăn đang tồn tại thực trên Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Thúy không có thói quen sẽ thông báo trước những gì mình sẽ làm khi nó chưa thành hình nhưng gần nhất trong tháng 6 này, Thúy tiếp tục những hoạt động xã hội và từ thiện của mình đến với trẻ em.

Ngày 5/6 Thúy có mặt ở Nha Trang để tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Festival Biển 2009. Sau đó Thúy lại có mặt ở Áo bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh Châu Âu qua một số nước như Áo, Hungary, Tiệp Khắc và Đức. Sau đó Thúy sẽ đến Mỹ với vai trò giám khảo cuộc thi Miss Vietnam Global 2009 và trở về Việt Nam, sẽ lại tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, quảng cáo…

- Cảm ơn Mai Phương Thúy về cuộc trò chuyện!
Mai Phương Thúy: Tôi chưa đủ "nóng" để thành "hot girl" Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech