Blog thư giãn - Giải trí

Teen với căn bệnh tự tiCứ bài kiểm tra nào làm xong là Minh kêu không làm được, đúp vì môn nọ môn kia, trong khi chỉ sai có… vài câu trắc nghiệm.

Teen với căn bệnh tự ti

Ảnh minh hoạ

Học lớp 9 với ngoại hình mũm mĩm tròn xinh, học lực giỏi, nhưng lúc nào An (HBT) cũng tự ti về bản thân mình, An luôn nghĩ mình quá mập do ăn nhiều, chẳng dám hoà đồng với bạn bè. Bài kiểm tra nào kém hơn bạn bè 1 tí thôi là khóc sướt mướt, dằn vặt bản thân, ai trêu hơi quá là nước mắt lại rơm rớm. An còn nghĩ mình quá kém cỏi, xấu xí nên không ai yêu quí, thực chất đâu phải như thế?

Còn như Minh (MK), cứ bài kiểm tra nào làm xong là Minh kêu không làm được, đúp vì môn nọ môn kia, trong khi chỉ sai có… vài câu trắc nghiệm. Hay thấy ai nói mình không xinh, thấy bạn khác có bạn trai/bạn gái rồi là Minh lại kêu buồn kêu chán.

T.Trang (Việt An), từ năm lớp 7 có chơi với một cô bạn có tính ăn cắp vặt nên bị bạn bè tẩy chay cả hai. Sau khi cô bạn kia chuyển trường, Trang càng đơn độc hơn và không có bạn chơi, đã thế vì ngoại hình không được đẹp, bạn bè trong lớp càng kỳ thị Trang hơn. Có những bạn nam còn đánh vào đầu Trang, ném tung sách vở đồ dung học tập, trêu bạn là đồ “ươn trê” (vì mẹ Trang bán cá ngoài chợ), còn các bạn nữ thường xuyên tụ tập bàn tán nói xấu sau lưng Trang. Điều đó khiến cô bạn rất buồn và cô đơn, không dám hoà nhập với mọi người, trong lớp chẳng bao giờ dám giơ tay phát biểu, những lúc tủi thân Trang chỉ biết gục mặt xuống bàn mà khóc. Thế nên lực học của Trang ngày cảng giảm sút, khó khăn và chật vật lắm cô bạn mới lên được lớp 10 đầy khó khăn.

Hay như Linh (TXN), cậu bạn do hoàn cảnh gia đình mâu thuẫn, Linh phải ở cùng mẹ, nhưng mẹ lại chỉ lo công việc mà quên chăm sóc đến bạn. Linh bỏ bê việc học mẹ cũng không hay, giờ ra chơi nào cũng ngồi trong lớp thẫn thờ trong khi bạn bè chơi đùa vui vẻ. Đã ít giao tiếp với mọi người, nhưng hễ mở miệng ra là Linh lại dùng những lời lẽ cục cằn, thô lỗ như là: “Im đi”, “Cút đi”, thậm chí nói tục, chửi bậy bố mẹ của mình. Bạn bè hỏi han, Linh thường bảo: “Tao ngu lắm, chẳng biết gì đâu, vì ông ý (tức bố của Linh) ngu nên tao cũng ngu theo!”

Nga (lớp 10) là cô bạn khá ổn, nhưng phải cái tính hơi hậu đậu, nên mẹ thường nghiêm khắc nặng lời với Nga, nhất là trong thời gian mẹ mang bầu em bé rất khó tính. Còn bố Nga đi công tác xa nhà, Nga chỉ mắc những lỗi nhỏ như là bị điểm kém, đi học về muộn…là mẹ điện thoại ngay cho bố, bố lại nặng lời mắng Nga không biết thương bố mẹ, khiến Nga tủi thân lắm, khi nhìn thấy các bạn khác bố mẹ nâng niu chiều chuộng. Ngày này qua ngày khác, đêm nào Nga cũng chỉ biết khóc, nhất là khi cậu bạn trai quyết định chia tay, Nga uống thuốc ngủ tự tử, may mắn là bạn bè bạn bè đã phát hiện ra và đưa Nga đi bệnh viện.

Còn như C.Tú, cô bạn rất yêu Tùng, nhưng Tùng lại rất “đào hoa”, yêu Tú mà lại còn “tay đôi” với bạn khác nữa, Tú rất “đau buồn” và tuyên bố “hùng hồn”: “Tớ sẽ tự tử để chứng tỏ tình yêu với ấy”.

Kết cục của những cô nàng tự ti quá mức

An và Minh vẫn được Học sinh giỏi nhưng lúc nào cũng mở mồm ra là than thân trách phận, rồi bị bạn bè xa cách, sợ cứ gần là 2 bạn ý lại than thở, “nẫu ruột” không thể chịu được.

T.Trang không có bạn chơi thì cứ ”cắm” ở hàng net suốt ngày, làm bạn với audition và “chát chit”, bạn bè ngạc nhiên khi biết Trang có 1 người yêu vô danh trên mạng hơn đến chục tuổi, rất có thể đây là 1 mối tình ảo đáng lo ngại.

Linh thì cứ mở miệng ra là nói tục chửi bậy, bất kể bố mẹ, bạn bè, hay là chính bản hân mình, kể cả giáo viên hỏi chuyện cũng trả lời cục cằn, suốt ngày làm bạn với game đêm ngày.

Còn cô bạn Nga tự tử không thành, lúc nào cũng ít nói ít cười, bị ám ảnh và gắn cho cái mác “Tự tử vì người yêu bỏ”, đến nản! Còn Tú làm cho Lâm không dám nói lời chia tay (mặc dù đã hết thích) vì sợ Tú tự tử.

Teen với căn bệnh tự ti Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech