Blog thư giãn - Giải trí

Tạo USB OphCrack để lấy password của Windows XP/Vista

Cách đây ít lâu Echip đã đăng một bài viết về cách “soi” password cho Windows với OphCrack rất hay. Sau khi tải về tệp tin ISO của OphCrack cho XP hay Vista ngoài lựa chọn ghi ra đĩa CD như đã được nói ở bài này các bạn còn có thể ghi ra USB để sử dụng. Chắc chắn việc này sẽ tiện hơn rất nhiền so với chiếc đĩa CD cồng kềnh và hơn hết là có thể thực hiện với cả các máy không có ổ đĩa CD/DVD.


* Yêu cầu:

- USB dung lượng 512Mb trở lên, có khả năng Boot.
- HP USB Format Tool, USBOphcrack và các file Boot:

http://files.myopera.com/langtu_langthang/soft/OphUSB.rar

- OphCrack Live CD dành cho Windows XP/Vista: http://tinyurl.com/all-oph

Lưu ý: Mặc định của chương trình là cài đặt Online nhưng mình đã sửa lại lệnh trong File .Bat để có thể cài Offline. Chắc các bạn cũng đã biết sức mạnh của file .Bat là thế nào nên các bạn hãy tải về theo đúng địa chỉ do mình cung cấp để không bị biến thành nạn nhân của các trò đùa ác ý.

* Thực hiện:

Bước 1: Tạo USB khởi động:

Bạn cài đặt và chạy chương trình HP USB Format Tool. Trong giao diện chính hiện ra hãy chọn File System là FAT32, đánh dấu vào ô Create a DOS Startup Disk. Tại ô Using a DOS system file located at hãy chọn đến thư mục Boot mà mình cùng cấp.

[Image]

Cuối cùng bạn ấn Start là hoàn tất bước này. Lưu ý: Hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Format USB.

Bước 2: Tạo USB OphCrack.

Hãy chép file ISO OphCrack vào trong thư mục USBOphcrack. File ISO này phải có tên là ophcrack-xp-livecd-2.0.1.iso dành cho Windows XP và ophcrack-vista-livecd-2.0.1.iso đối với Windows Vista. Nếu sai tên quá trình thực hiện sẽ không thành công.

Sau đó bạn hãy chạy file USBOphcrack.bat, trên màn hình DOS hiện lên bạn nhập vào ký tự ổ USB của bạn và bấm Enter. Như của mình là ổ đĩa H:

Bây giờ bạn chỉ việc ngồi đợi chương trình tự động giải nén File ISO OphCrack vào ổ đĩa USB của bạn.

Bước 3: Cấu hình Bios để khởi động từ USB:

Việc cấu hình Bios để đưa USB khởi động đầu tiên ở mỗi dòng Bios là khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn nay trên Internet. Ở đây mình chỉ luu ý các bạn 1 điều: Một số Bios sẽ nhận các USB từ 1GB trở lên là một Hard Disk chứ không phải là Flash Disk. Vì thế trước hết bạn phải vào mục Hard Disk này để cấu hình cho USB của bạn có quyền ưu tiên khởi động trước.

* Kết luận:

Việc tạo USB OphCrack đã được mình thử nghiệm trên máy chạy Windows XP 3 và USB JetFlash Transcend 1GB. Tốc độ tìm kiếm mật khẩu khá nhanh và chính xác


Read more: "Tạo USB OphCrack để lấy password của Windows XP/Vista | Vn Newbies" - http://vnnewbies.com/tao-usb-ophcrack-de-lay-password-cua-windows-xpvista/#ixzz2V2DZsmLY&A
Tạo USB OphCrack để lấy password của Windows XP/Vista Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech