Blog thư giãn - Giải trí

Tản mạn về tình yêu........

Highslide JS
Dù có sợ hãi, trốn tránh tình yêu nhưng tình yêu vẫn cứ đến.

Tình yêu đôi khi bắt đầu từ một ánh nhìn thoáng qua, từ một lần gặp gỡ tình cờ, từ một nụ cười, từ một lần cùng nhau trú mưa dưới mái hiên, . . . .

Khi yêu ta luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp khi bên cạnh người ấy. Đôi khi chỉ là cùng nhau uống cà phê, cùng ngồi với nhau, không nói một lời nhưng ta cảm thấy như đã được san sẻ rất nhiều với người ấy.


Khi yêu ta luôn có cảm giác mong nhớ người ấy, lúc nào cũng muốn chạy đến bên cạnh người ấy chỉ để được nhìn thấy người ấy. Đếm từng ngày kể từ lần sau cùng ta gặp người ấy.

Dù đã cố mọi cách để quên, thôi nghĩ đến người ấy nhưng ta vẫn cứ nhớ đến người ấy, là đã yêu rồi đấy.

Khi yêu ta luôn “cảm” được những vui buồn của người ấy, cảm thấy đau khi người ấy bị thương, cảm thấy buồn khi người ấy thất bại. Khi người ấy gặp điều bất hạnh thì ta vẫn yêu người ấy, thậm chí còn yêu hơn trước đây.

Khi yêu dù lưng áo ướt đẫm mồ hôi trên chiếc xe đạp cà tang, nhưng trên môi vẫn là nụ cười hạnh phúc.

Khi yêu đừng bao giờ tự hỏi rằng người ta yêu có xứng đáng với ta không? Khi yêu đừng đắn đo, tính toán. Tình yêu không phải là món hàng ngoài chợ mà ta mặc cả.

Khi yêu một người mà không được đáp lại sẽ rất đau khổ. Và sẽ đau khổ hơn khi yêu một người mà không đủ can đảm để nói cho người ấy biết rằng ta yêu người đó như thế nào.


Nếu người mà ta yêu là một người nghèo khổ thì ta sẽ cùng người ấy vượt qua những khó khăn. Nếu người ta yêu già hơn ta thì chính tình yêu sẽ làm cho người ấy trẻ lại. Nếu người ta yêu bị cụt chân thì ta sẽ là cái nạng vững chắc của người ấy.

Hãy tự hỏi xem người ấy yêu ta vì cái gì? Nếu người ấy yêu ta vì ta đẹp thì ta nên nhớ rằng: sắc đẹp rồi sẽ phai tàn theo thời gian. Nếu người ấy yêu ta vì ta thành đạt thì có thể khẳng định rằng: người ấy không hề yêu ta, tiền tài và địa vị không bao giờ đem lại hạnh phúc cho con người.

Người mà sẽ vui khi ta có tin mừng, buồn cùng ta khi ta gặp sự không may. Đó chính là người thật sự yêu ta.

Hãy độ lượng và vị tha nếu như họ thật sự hối hận. Hãy luôn chung thuỷ với người ta yêu.

Nếu tình yêu của ta không đơm hoa kết trái, thì cũng đừng vì thế mà oán giận người ấy, người ấy cũng chỉ là muốn tốt cho ta, muốn ta mau chóng quên đi và tìm một tình yêu mới, một người xứng đáng hơn người ấy. Khi người ấy làm ta tổn thương, thì hãy tin rằng người ấy còn đau hơn ta gấp trăm ngàn lần.

Nếu tình yêu chỉ là vết thương lòng thì cũng hãy yêu tha thiết, hãy mạnh mẽ đón nhận nó, vì ít ra nó cũng đã làm cho ta một thời vương vấn.
Tản mạn về tình yêu........ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech