Blog thư giãn - Giải trí

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo Không rõ


Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Pha Lê còn nhiều chông gai nhưng cô luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, kể cả nỗi buồn về tình cảm.

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Sau khi dừng chân tại cuộc thi Vietnam Idol 2008 ở vòng bán kết, Pha Lê đã quyết định theo đuổi con đường ca hát.

- Tại sao chị lại lấy tên album là "Hoa thuỷ tinh"?

- Tôi luôn muốn lấy chính tên mình làm tên album, tuy nhiên ca sĩ đàn chị Phương Linh trước đó đã cho ra CD mang tên Pha lê. Do bị trùng về bản quyền nên tôi buộc phải thay đổi tên album. Sau một thời gian suy nghĩ và bàn bạc với ê kíp, tôi quyết định lấy tên Hoa thủy tinh. Đây là nickname từ bé tôi hay sử dụng, đồng thời cái tên này truyền tải được dòng nhạc pop mà tôi thể thiện trong album cũng như cá tính con người tôi. 9 ca khúc trong album của các nhạc sĩ trẻ như Dương Cầm, Tường Văn, Mạnh Quân, Nguyễn Đức Cường, Kỳ Phương, Hồng Kiên, Vũ Quốc Việt... đều rất trong sáng, tinh khiết và sang trọng.

- Chị đã chuẩn bị cho "đứa con tinh thần" này như thế nào?

- Nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì tôi làm album trong vòng một tháng rưỡi. Có lẽ đó là thời gian kỷ lục làm album của một ca sĩ. Tuy nhiên, thời gian dài hay ngắn không nói lên chất lượng của album. Nếu ai đã làm việc với tôi, chỉ có thể nhận xét rằng, tôi đang lao động nghệ thuật thực sự, chăm chỉ và nỗ lực. Nhiều ca sĩ khác có thời gian ra album lâu hơn do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, có thể là bận chạy show, chưa có đủ bài hát... còn tôi đã ấp ủ giấc mơ này từ lâu nên khi "lên dây cót" là chỉ có làm và làm. Tôi đã tập trung đủ bài hát từ trước, sau đó ngày nào cũng đi thu âm dù nắng hay mưa. Hầu như tôi không nghỉ một ngày nào. Tôi bỏ hết tất cả mọi việc để tập trung cho album nên có lẽ thời gian nhanh cũng là điều dễ hiểu.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người nói, chuyện lùm xùm tình cảm với Công Vinh xảy ra cách đó không lâu là "công cụ" để chị PR trước cho album?

- Nhiều người có phải là tất cả không? Tôi chỉ tin những ai tin tôi và yêu thương tôi. Dư luận mãi mãi vẫn chỉ là dư luận. Chuyện này cũng qua rồi, cái tên Công Vinh đâu còn đi theo tôi nữa. Tôi ra mắt album vì đã hoàn thành xong chứ đâu phải đợi thời điểm nào.

Cũng chưa ai hỏi tôi câu này. Tôi đâu thể đi giải thích cho từng người được. Nếu họ đã nghĩ thế, liệu tôi giải thích xong họ có tin không, hay chỉ cho rằng tôi đang giả tạo để đánh bóng mình.

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Câu chuyện tình cảm với tiền đạo đội tuyển bóng đá quốc gia Lê Công Vinh của Pha Lê đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí.

- Chị có thấy hối hận khi bộc bạch hết chuyện tình cảm lên mặt báo ?

- Đã làm thì sẽ không hối hận, đó là cách sống của tôi. Tuy nhiên vì tính chất nghề nghiệp mà tôi đang theo, sau này tôi sẽ giữ cái gì đó riêng cho mình. Chắc tôi sẽ chỉ nhắc tới công việc và những thành công của mình mà thôi.

Tôi còn quá trẻ, qua mỗi lần vấp ngã sẽ rút ra bài học cho bản thân, có như thế tôi mới trưởng thành được. Cách nhìn nhận và đánh giá sự việc của tôi sẽ khác đi theo thời gian. Độc giả sau này nếu đọc các bài báo về tôi, sẽ nhìn thấy Pha Lê người lớn hơn, chín chắn hơn.

Tôi là người hay mắc sai lầm trong tình yêu. Khi yêu tôi thường không còn tỉnh táo. Tuy nhiên sau tất cả, tôi tin mình đã đủ cứng rắn để luôn biết mình nên làm gì, dù đang ở trong phút ngọt ngào nhất của tình yêu.

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Sau cú vấp ngã về tình cảm, cô đã dần nguôi ngoai và đang phấn đấu trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

- Bố mẹ chị phản ứng ra sao khi biết chuyện tình cảm của con mình xuất hiện trên mặt báo?

- Không có chuyện gì là ba mẹ tôi không biết cả. Và cũng chưa bao giờ ba mẹ không ủng hộ việc tôi làm. Tôi tự hào vì mình chưa làm gì sai khiến ba mẹ thất vọng.

Tôi là người tự lập từ nhỏ nên cũng ít khi tâm sự với mẹ. Mọi chuyện tôi giữ trong lòng vì không muốn gia đình phải lo lắng. Tôi biết, bản thân mình phải tự vượt qua mọi khó khăn.

- Sau lần vấp ngã đó, trái tim chị có dễ mở trước một người con trai?

- Tôi nghĩ lúc này hãy để cho tâm hồn tôi được bình yên hơn là cố mở nó ra để đón nhận cái mới. Mà cũng chẳng biết được, chuyện gì đến thì nó đến. Biết đâu đấy, một ngày gần đây hoàng tử của tôi sẽ xuất hiện thì sao (cười). Khi đó, đương nhiên tôi sẽ không từ chối.

Hình ảnh của Pha Lê trong album Hoa thủy tinh:

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo

Pha Lê khi yêu không còn tỉnh táo Không rõ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech