Blog thư giãn - Giải trí

“Nàng Dae Jang Geum”

(Dân trí) - Ngôi sao của bộ phim truyền hình “Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae quyết định hoãn kế hoạch trở lại với môn nghệ thuật thứ bảy trong năm nay vì muốn dành thời gian học lên tiến sĩ.
Từ đầu tháng 6 tới, Lee Young Ae quyết định tạm ngừng hoạt động
trong làng giải trí để dành thời gian học lên tiến sĩ.
Kể từ bộ phim truyền hình “ăn khách” Nàng Dae Jang Geum (năm 2004) và bộ phim nhựa Sympathy For Lady Vengeance (năm 2005), Lee Young Ae đã lui về “ở ẩn”. Lee Young Ae được đánh giá là một trong những nữ diễn viên hàng đầu của làng giải trí Hàn kể từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước tới nay. Suốt mấy năm qua, Lee không nhận bất kỳ kịch bản điện ảnh nào, hiếm hoi xuất hiện tại các sự kiện lớn của làng giải trí xứ Hàn, hoặc thỉnh thoảng nhận hợp đồng quảng cáo.

Trước đây, giải thích về sự vắng bóng lâu dài khỏi màn ảnh xứ Hàn, Lee Young Ae nói: “Tôi vẫn đang chờ đợi một vai diễn thích hợp. Giờ tôi đã qua tuổi 30, tôi muốn những vai diễn của mình sâu sắc, khó khăn hơn”. Tuy nhiên, hồi trung tuần tháng 5 vừa rồi, Lee Young Ae tuyên bố, cô sẽ nghỉ lâu hơn nữa vì thời gian tới muốn dành thời gian cho việc học tập.
Nữ diễn viên 38 tuổi Lee Young Ae ngừng đóng phim từ 4 năm nay.

Lee Young Ae từng tốt nghiệp đại học Hanyang với học vị về tiếng Đức, sau đó, cô theo học thạc sĩ tại trường đại học Joongang và đạt bằng thạc sĩ về điện ảnh và sân khấu. Thời gian tới, Lee Young Ae muốn học lên tiến sĩ tại trường đại học Hanyang, chuyên ngành điện ảnh và sân khấu. Khóa học tiến sĩ của Lee Young Ae sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 tới.

Quản lý của “nàng Dae Jang Geum” giải thích, Lee Young Ae học tiến sĩ không đơn thuần vì học vị. Người này nói: “Lee Young Ae có một niềm đam mê học tập rất lớn. Sau khi trở thành thạc sĩ, cô ấy vẫn muốn được tới trường học tập tiếp. Cô ấy sẽ nghỉ làm việc trong làng giải trí một thời gian để học lên tiến sĩ”.


Trong suốt thời gian nghỉ đóng phim vừa qua, Lee Young Ae
chỉ xuất hiện trên màn ảnh với trò người mẫu quảng cáo.


“Nàng Dae Jang Geum” Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech