Blog thư giãn - Giải trí

Ca sĩ BoA


Gửi bài viết này cho bạn bè
BoA: Tôi là người lát những viên gạch đầu tiên
Ở độ tuổi 23, BoA Kwon đã là một ngôi sao lớn của ngành công nghiệp âm nhạc châu Á từng liên tiếp đứng đầu tại các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc và 6 lần đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản. Cuối năm 2008, BoA đã "mạnh tay" tiến sang thị trường Mỹ và năm nay sẽ được coi là một năm có nhiều thay đổi của cô ca sĩ này.

BoA hiện đang được đào tạo để trở thành một siêu sao trên toàn cầu. Từ năm 11 tuổi cô đã học vũ đạo và luyện thanh để có thể thành thạo các ngôn ngữ: Hàn Quốc, Trung Quốc Nhật Bản và tiếng Anh. BoA chính thức tiến thân vào ngành công nghiệp âm nhạc từ khi cô đứng trên sân khấu biểu diễn năm 13 tuổi với SM Entertainment.

Single đầu tiên được phát hành ở Mỹ "Eat You Up" của cô đã được biểu diễn trên MTViggy ở New York. Một nhóm những fan may mắn đã có thể nghe ca khúc "Look Who's Talking" tại buổi biểu diễn trong thời gian gần đây mang tên KIIS FM Jingle Ball.

BoA chắc chắn là một trong những nữ nghệ sĩ đầu tiên của châu Á vượt qua ranh giới châu lục và quốc gia để tiến sang thị trường âm nhạc Mỹ. Ưu thế của cô chính là khả năng vũ đạo tuyệt vời và các màn trình diễn khoe chất giọng tốt. Mặc dù BoA đã kết thúc việc biểu diễn tại Hàn Quốc và một video mới tại Nhật Bản của cô - "Eien" nhưng cô vẫn tỏ ra rất hòa nhã khi dành thời gian trả lời một số câu hỏi về bản thân cũng như lần biểu diễn đầu tiên trên đất Mỹ của cô trong thời gian gần đây.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với cô ca sĩ xinh đẹp và tài năng này.

Một vài nhãn hiệu thời trang mà hiện tại bạn đang mặc là gì?

Hiện tại, tôi thường nói sở thích những nhà thiết kế của tôi là: Balenciaga, Neil Barrett và Helmut Lang. Nếu bạn đã nhìn thấy một vài màn trình diễn của tôi trên sân khấu thậm chí trong video "Eat You Up" tôi đã mặc một trong số chúng.

Nếu bạn chỉ nghe 3 ca khúc trong thời gian rảnh rỗi trong cuộc sống của bạn, chúng sẽ là những ca khúc nào?

Trong thời gian rảnh rỗi của tôi, Tôi thích single mới "I Did It For Love" và một ca khúc khác tôi thích là "Change".

Nếu không là một ca sĩ, nghệ sĩ, bạn sẽ làm gì?

Tôi không thể tưởng tượng một cách chân thực cuộc sống của tôi sẽ đi theo cách khác. Tôi yêu những gì tôi làm.

Ai là người hùng của bạn?

Michael Jackson. Anh là người hùng của tôi từ khi tôi còn trẻ.

Nơi nào mà bạn nhìn thấy bản thân mình trong 10 năm qua từ bây giờ?

Tôi nhìn bản thân mình thông qua chính sự nghiệp của tôi. Tôi thực sự khâm phục Madonna. Tôi nghĩ đó là một điều phi thường khi cô ấy vẫn luôn mạnh mẽ với sự nghiệp của mình như một người hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Bạn từng miêu tả bản thân mình nhút nhát nhưng bạn lại là một người rất uy tín và tự tin trong những phần biểu diễn. Bạn làm gì để có sự thay đổi đó khi xuất hiện trên sân khấu?

Tôi bắt đầu biểu diễn khi tôi thực sự còn rất trẻ vì vậy tôi có thể biến đổi bản thân mình cho sân khấu. Tôi biểu diễn cho khán giả của tôi và tôi có những niềm vui khi đứng trên sân khấu.

Bạn sẽ miêu tả hình ảnh và âm thanh của BoA khi mang đến Mỹ?

Tươi mới và nhút nhát. Album sắp tới của tôi có nhiều âm thanh mới. Bạn có thể nhảy và thực sự có năng lượng tràn trề.

Bạn vừa biểu diễn ở Hàn Quốc và hiện tại đang làm việc về album mới tại Nhật Bản sau khi đã mở màn tại Mỹ. Làm thế nào để bạn có thể giữ năng lượng cho bản thân mình và vượt qua công việc vất vả cũng như luôn luôn di chuyển từ khi bạn mới 13 tuổi?

Giống như những gì tôi đã nói trước đó. Tôi yêu công việc của mình. Tôi thực sự cảm thấy thích âm nhạc và biểu diễn cho tôi năng lượng để tôi có thể vượt qua chính mình.

Một trong những điều mà bạn được biết đến nhiều nhất là khả năng vũ đạo tuyệt vời. Phong cách vũ đạo nào bạn thích hơn và bạn đã luyện tập nó như thế nào trong phòng thu?

Nhảy là một trong những phần chính của cuộc đời tôi. Tôi sẽ miêu tả phong cách nhảy của tôi như là hip hop trong phần lớn các màn biểu diễn. Tôi luôn ở những lớp học mới. Khi tôi nghe lại phần MV hoặc các phần biểu diễn tôi sẽ ở trong phòng thu cả ngày. Khi tôi không có lịch làm việc tôi thích ra ngoài tôi có thể bắt được những cái mới tại các câu lạc bộ.

Điều gì làm nên sự khác biệt của bạn so với hầu hết nhũng nghệ sĩ châu Á khác cũng tiến thân vào nền công nghiệp âm nhạc Mỹ. Bạn có thuận lợi gì và làm những điều gì trong khả năng có thể?

Tôi đã và đang làm việc thực sự chăm chỉ để phát hành album chất lượng, làm việc với nhiều con người tài năng và cùng một thời điểm tôi làm công việc của mình những gì mình thích trong khi tôi ở đó. Tôi ghi một "bàn thắng" để trở thành người tiên phong cho những nghệ sĩ khác - những người cũng có ước mơ ngoại tiến và tôi muốn là một người có thể lát những viên gạch cho con đường của họ.

Ca sĩ BoA Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech