Blog thư giãn - Giải trí

Cách tạo menu Flash cho blog website


Phần I Tạo menu Flash cho blog website
(nếu Bạn Muốn tạo menu Cột Thả Xuống Cho Blog Thì xem bài này)
Dưới Đây là cách Tao menu Flash
Đầu tiên bạn hãy tải chương trình 123 Flash Menu đã có sẵn key . Sau khi cài đặt và khởi động thì giao diện của chương trình xuát hiện rất trực quan và dễ sử dụng .

Đầu tiên hãy chọn những mẫu Template chương trình có sẵn , những mẫu này rất đẹp (sau đó ta có thể chỉnh sửa lại theo ý thích ) , nếu không thích bạn có thể chọn Cancel để bỏ qua

image

Các chức năng chính

phần meu Items hiển thị theo dạng cây nên rất trực quan

( Phần Menu Items được hiển thị theo bản cây nên rất trực quan )

Các nút chức năng chính

image

image : nút này dùng để thêm một menu , tương tự như ta tạo Folder trong Win

image : nút này để xóa một menu

image : di chuyễn menu lên trên một bậc

image : di chuyển xuống dưới một bậc

image : mở các menu theo dạng cây đầy đủ

image : thu menu lại

Menu Item Proerties :

image

Text : tên của menu

Link : link URL của đường dẫn trang web bạn muốn hiện ra khi nhấp vào menu đó

Target : chọn _blank mở ra một cửa số mới .....

Sau khi đã tạo xong , vào File => Save lưu lại , rồi File => Publish để hoàn tất công việc .

Đây chỉ là những chức năng chính của chương trình , còn có rất nhiều những thành phần khác , chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu

Phần II Đưa menu flash vào blog website

Sau khi tạo menu hoàn chỉnh xong bạn bấm vào File > Save , riếp tục bấm vào File > Publish chọn phần Output HTML Code and Flash ( *.swf ) File , bấm Next , trong cửa sổ mới hiện ra trong phần Mode bạn có thể chọn là Centered để canh menu ngay chính giữa cho đẹp hơn , tiếp tục bấm Next , hãy copy đoạn code HTML và lưu vào Notepad đặt tên là Code 1 ( hình dưới )

clip_image002

Sau đó bấm Next , tiếp tục copy đoạn code khác trong cửa sổ mới hiện ra và lưu vào Notepad với tên là code 2 , rồi cứ bấm Next liên tục cho đến khi hoàn tất . ( Finish )

Công việc tiếp theo đó là bạn hãy up các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf vào một cái host lưu trữ nào đó - phải up cùng một thư mục ( xem giới thiệu host lưu trữ tại đây ) .

Tiếp theo bạn hãy thêm Thêm Tiện ích (Add a Page Element ) vào Header , để đặt menu trên trang blog của mình ( xem cách thêm Add a Page Element tại đây ) . Sau khi xong thêm một cái HTMl/JavaScript và copy đoạn code 1 , đoạn code 2 ( nhớ là đoạn Code 1 phải nằm trên đoạn Code 2 thì menu mới hoạt động ) và thay thế đường dẫn của các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf bằng đường dẫn của các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf vừa uplên host lúc nãy .

Cách tạo menu Flash cho blog website Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Dailytech